Cách tính lãi suất vay tín chấp VPBank năm 2019

Lãi suất vay tín chấp là một trong những vấn đề nhức nhối với nhiều người bởi họ không biết đến cách tính lãi. Vay tín chấp thì ngày càng trở nên phổ biến khi có những ưu điểm nổi trội so với vay thế chấp, đáp ứng nhu cầu vay vốn tiêu dùng cực kì nhanh chóng trong thời gian ngắn gọn chỉ từ 2 đến 3 ngày làm việc. Vậy hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để xem lãi suất vay tín chấp VPBank năm 2019 là bao nhiêu? Sản phẩm vay tín chấp của VPBank có gì đặc biệt?,.

Vay tín chấp VPBank là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay mà không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp VPBank  2019 là hình thức vay không cần thế chấp tài sản của ngân hàng VPBank cung ứng cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu vay tiền phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Vì hình thức vay tín chấp là không cần đến tài sản bảo đảm nên cá nhân dễ dàng có được những khoản vay cần thiết để đáp ứng nhu cầu cần vay tại thời điểm đó. Việc vay nhanh gọn của VPBank cũng một phần nào đó cho thấy được độ tin cậy từ phía ngân hàng đối với người đi vay.

Cách tính lãi suất vay tín chấp của VPBank 2019

Nhằm giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ, ngân hàng VP Bank đã đưa ra chương trình vay tín chấp cùng với thủ tục nhanh gọn, số tiền vay lớn trong thời hạn vay từ 3 đến 5 năm. Lãi suất vay tín chấp VPBank 2019 dao động từ 18-35%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.

Năm 2019 VPBank tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu phát triển tín dụng cá nhân vì vậy ngân hàng đã tung ra các gói vay ưu đãi thu hút tệp khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, mua xe và vay tín chấp tiêu dùng.

Khi sử dụng hình thức này, ngoài lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VpBank, có thể khách hàng sẽ cần thanh toán một số loại phụ phí khác như: Lãi suất phạt, phí trả nợ trước hạn, phí bảo hiểm tín dụng cá nhân, … Vì thế khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ  trước khi quyết định vay tín chấp tại ngân hàng VPBank 2019 nhé.

Lãi suất vay tín chấp VpBank.

Khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank khách hàng sẽ có cơ hội được hưởng 3 mức lãi suất hấp dẫn từ 1,66%; 2,17% và 2,95%/tháng. Dưới đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng VPBank khách hàng cần nắm.

Trường hợp không mua bảo hiểm khoản vay.

Đối với những trường hợp này thì cách tính lãi suất vay tín chấp sẽ được tính là

Tổng lãi suất vay * lãi suất bình quân hàng tháng = số tiền lãi trả góp hàng tháng

– Số tiền trả góp hàng tháng sẽ = Tổng khoản vay/tổng thời gian vay

– Số tiền gốc và lãi phải trả = số tiền lãi trả góp hàng tháng + số tiền gốc trả góp hàng tháng

Trường hợp khi vay tín chấp có bảo hiểm khoản vay.

Ở trường hợp này thì cách tính lãi vay tín chấp sẽ được tính như sau:

  • Số tiền trả góp hàng tháng = Tổng khoản vay * lãi suất bình quân hàng tháng
  • Số tiền gốc trả góp hàng tháng = Tổng khoản vay/tổng thời gian vay.
  • Số tiền bảo hiểm khoản vay hàng tháng sẽ bằng = tổng khoản vay * 5,5% = số tiền bảo hiểm khoản vay/thời gian vay
  • Số tiền lãi suất phải trả góp hàng tháng trên bảo hiểm khoản vay = số tiền bảo hiểm khoản vay * lãi suất bình quân tháng.

Như vậy số tiền lãi mà quý  khách hàng cần trả cho vay tín chấp có bảo hiểm cả gốc lẫn lãi VPBank 2019 là:

Số tiền lãi = Số tiền trả góp hàng tháng + số tiền gốc trả góp hàng tháng + lãi suất phải trả góp hàng tháng trên bảo hiểm khoản vay + số tiền bảo hiểm khoản vay trả góp hàng tháng

Trong số đó:

  • Tổng số tài khoản vay sẽ là số tiền mà khách hàng mong muốn vay tại Vpbank
  • Lãi suất bình quân là 1,66%; 2,17%; 2,95% tùy thuộc vào nhu cầu và nhóm khách hàng.
  • Tổng thời gian vay chính là thời gian mà khách hàng đăng ký vay. Các thời gian vay tại VPBank khá đa dạng từ 6 tháng cho đến 36 tháng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng lựa chọn thời gian vay phù hợp với mình.
  • Bảo hiểm khoản vay được tính là 5,5% trên tổng thời gian vay.

Bài viết chỉ là cách tỉnh tổng quát nhất phương thức để tính lãi suất vay chung, lãi suất còn phụ thuộc vào điều kiện và số tiền vay của khách hàng. Với mỗi ngân hàng thì cách tính vay lãi suất có lẽ sẽ khác nhau, nhưng với bất kỳ ngân hàng nào thì quý khách nên tránh trả chậm lãi suất, đừng để nợ xấu.

Khi bạn không trả nợ, không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ gốc cùng lãi theo thỏa thuận sẽ bị ấn định mức phí phạt nhất định và thường là 150% lãi suất trong hạn (Ví dụ: bạn vay với lãi suất 7%/năm, nếu đến hạn mà bạn chưa trả nợ thì phần nợ đó bạn sẽ bị tính theo lãi suất là 7% x 150% = 10,5%).

 

One thought on “Cách tính lãi suất vay tín chấp VPBank năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *