6 cách tra cứu số tài khoản BIDV nhanh nhất 2023

Theo thống kê, hiện nay có đến 49 ngân hàng Việt Nam đã có mặt trên toàn quốc trong đó BIDV là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước có mức phát triển tương đối cao. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn và tin dùng vào những dịch vụ mà BIDV cung cấp trong nhiều năm qua. Và khi được hỏi về những vấn đề còn khúc mắc, rất nhiều người không biết số tài khoản BIDV thực chất là gì, ở đâu và làm cách nào để tra cứu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi giải mã những cách tra cứu số tài khoản BIDV.

Sơ bộ về số tài khoản BIDV

Khi đăng ký mở tài khoản thẻ BIDV tại ngân hàng, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản ngân hàng BIDV là một dãy số theo một cấu trúc nhất định và trong giao dịch bạn phải sử dụng đến số tài khoản BIDV để thực hiện các thao tác, dịch vụ. Hiện nay, số tài khoản BIDV bao gồm 14 chữ số với 3 chữ số đầu tiên là dấu hiệu để nhận biết ngân hàng. Ví dụ, 3 đầu số phổ biến tại BIDV gồm có 125, 213, 501 và 601.

Có không ít người lầm tưởng giữa số tài khoản BIDV và số thẻ ATM được in nổi trên thẻ cứng. Tuy nhiên, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau. Thực chất số tài khoản BIDV sẽ được cung cấp lần đầu tiên trong phong bì sau khi bạn đăng ký mở thẻ thành công, thường là 1 tuần sau ngày đăng ký.

Ngoài in trên phong bì trong lần đầu tiên nhận thẻ, số tài khoản BIDV còn được in trên:

– Biên lai các giao dịch mà bạn đã thực hiện tại các cây ATM như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư,…

– Trên các ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking,…

– Trên các hóa đơn thanh toán tiền điện nước

– Qua các tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi vào số điện thoại bạn đã đăng ký làm thẻ ngân hàng

Số tài khoản trên tin nhắn SMS

Số tài khoản BIDV sẽ giúp ích trong suốt các giao dịch phát sinh, do đó bạn cần ghi nhớ để các giao dịch được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Những cách tra cứu số tài khoản BIDV

Hiện nay BIDV hỗ trợ khách hàng rất nhiều phương thức để tra cứu số tài khoản. Cụ thể, những cách tra cứu số tài khoản BIDV gồm có:

– Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Hệ thống cây ATM của BIDV hiện được phân bổ trên toàn quốc mang đến những tiện lợi hấp dẫn cho khách hàng của BIDV. Để tra cứu số tài khoản BIDV bạn chỉ cần thực hiện 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe đặt thẻ

Bước 2: Sử dụng các phím mũi tên tương ứng ấn chọn ngôn ngữ phù hợp (Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh)

Bước 3: Nhập mật khẩu theo chỉ dẫn trên màn hình cây ATM để đăng nhập

Bước 4: Tiếp tục sử dụng mũi tên tương ứng để lựa chọn Vấn tin số dư/In sao kê

Bước 5: Kết thúc quá trình, nhận lại thẻ và hóa đơn. Số tài khoản sẽ được in trên hóa đơn được xuất ra.

Giao diện tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

– Tra cứu số tài khoản tại các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng BIDV

Để tiến hành tra cứu số tài khoản tại các phòng giao dịch/chi nhánh của BIDV bạn cần đảm bảo đến đúng vào thời gian làm việc theo quy định của Ngân hàng (từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ 7h30 – 11h30 và 13h00 – 17h00) và mang theo giấy tờ tùy thân là căn cước công dân. Khi đến bạn chỉ cần xuất trình căn cước công dân và yêu cầu nhân viên ngân hàng tra cứu số tài khoản.

Khi đã đối chiếu xong thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp lại số tài khoản cho bạn. Tuy nhiên cách này khá tiêu tốn thời gian và việc đi lại cũng khá khó khăn với nhiều cá nhân.

Xem thêm:

– Tra cứu số tài khoản qua đường dây nóng của BIDV

Nếu không có thời gian di chuyển, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV, hotline liên hệ 1900 9247. Khi đổ chuông, bạn làm theo hướng dẫn để trò chuyện trực tiếp với nhân viên tổng đài. Để tra cứu thông tin số tài khoản, khách hàng cần cung cấp thông tin về thẻ căn cước công dân và số thẻ ATM để xác minh sở hữu thẻ.

Cách này nhìn chung đơn giản vì bạn không cần phải kết nối với internet hay phải đăng ký bất kỳ dịch vụ nào. Cuộc gọi thoại là hoàn toàn miễn phí. Thời gian là điểm hạn chế duy nhất, bạn chỉ liên lạc được với tổng đài trong thời gian làm việc hành chính của Ngân hàng.

– Tra cứu số tài khoản BIDV qua tin nhắn SMS Banking

Tại các SMS Banking được cung cấp bởi BIDV, bạn có thể tìm kiếm số tài khoản thông qua các tin nhắn thông báo về biến động số dư sau mỗi giao dịch. Tuy cách này khá nhanh chóng, tiện lợi và không cần sử dụng đến kết nối internet nhưng chỉ áp dụng được với những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của BIDV trước đó.

– Tra cứu số tài khoản BIDV tại website chính thống của Ngân hàng BIDV

Nếu đã đăng ký dịch vụ BIDV online bạn chỉ cần thực hiện 3 bước cơ bản sau để tiến hành tra cứu thông tin số tài khoản BIDV theo thứ tự:

+ Truy cập vào website BIDV theo đường link bidv.com.vn và thực hiện điền các thông tin theo hướng dẫn để đăng nhập vào tài khoản

+ Nhấp chọn “Tài khoản”

+ Chọn mục “Chi tiết tài khoản” để xem thông tin số tài khoản

Giao diện trang web của BIDV

– Tra cứu số tài khoản BIDV bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

Nếu đã đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking trước đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để tra cứu thông tin số tài khoản của mình:

Tham khảo: Cách chuyển tiền bằng Smartbanking BIDV chuẩn xác nhất

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Smart Banking BIDV về điện thoại

Bước 2: Tiến hành đăng nhập thông tin theo yêu cầu trên giao diện, thường là tên, mật khẩu do ngân hàng cung cấp đối với lần đăng nhập đầu tiên. Sau đó khách hàng có thể đổi tên và mật khẩu cho dễ nhớ và đảm bảo mức độ bảo mật cho tài khoản

Bước 3: Tại góc bên trái phía dưới của màn hình hiện thông tin liên quan đến tài khoản BIDV, gồm cả thông tin về số tài khoản.

Bài viết nhằm cung cấp thông tin liên quan đến những cách tra cứu số tài khoản BIDV. Hy vọng quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn cùng Ngân hàng BIDV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *