Những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất hiện nay

Khi bạn đang cần gấp một khoản vốn để phục vụ cho quá trình kinh doanh, mua nhà, mua xe hay phục vụ nhu cầu cá nhân. Thì hình thức vay tín chấp tại các ngân hàng là một sự lựa chọn phù hợp và nhanh chóng. Vì thế, trong bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất hiện nay, để bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu.

Tìm hiểu vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà người vay không cần phải thế chấp tài sản, vật giá trị để đảm bảo. Hình thức vay vốn này chủ yếu dựa trên mức độ uy tín, tin tưởng và khả năng hoàn trả của người vay.

Ví dụ như: Người vay vốn muốn vay tín chấp dựa theo bảng lương, thì lúc này ngân hàng chỉ cần biết chính xác thu nhập của người vay là bao nhiêu. Người vay có đủ khả năng để thanh toán tiền vay theo từng kỳ hạn hay không? Điều này được đánh giá và dựa vào bảng lương/sao kê lương/hợp đồng lao động của người vay.

Vì thế, để được vay tín chấp tại ngân hàng, người vay chỉ cần chứng minh được khả năng hoàn trả tiền vay, bằng cách cung cấp bản sao kê hoạt động tài chính trong thời gian gần nhất. Đây chính là điều kiện để đảm bảo khả năng thanh toán nợ của mình.

Những hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp đầy đủ các hình thức vay tín chấp thông qua lương, hợp đồng tín chấp cũ, giấy phép kinh doanh, vay tín chấp online… Cụ thể:

Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh. Chỉ cần dựa trên bảng lương của người vay tín chấp là ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân. Tuy nhiên, người vay cần đảm bảo được khả năng thanh toán theo đúng kỳ hạn mà ngân hàng quy định.

Vay tín chấp theo hợp đồng cũ

Đây là hình thức vay tín chấp dựa vào hợp động tín chấp cũ của khách hàng. Vì thế người vay không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản khi vay lại lần hai. Với hình thức này, khách hàng có thể vay tín chấp ở nhiều ngân hàng hay công ty tài chính cùng một lúc một cách dễ dàng.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Đây là hình thứ vay vốn dành cho cá nhân kinh doanh hay doanh nghiệp đang cần nguồn vốn để phục vụ kinh doanh. Giấy phép kinh doanh là điều kiện để ngân hàng xác định được khả năng trả nợ của người vay, từ đó quyết định hạn mức mà khách hàng có thể vay.

Vay tín chấp online

Đây là hình thức vay tín chấp nhanh chóng dành cho những ai đang có nhu cầu cần tiền gấp. Người vay chỉ cần điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó hệ thống ngân hàng sẽ liên hệ hỗ trợ và xét duyệt cho vay nếu như khách hàng đủ điều kiện.

Điều kiện vay tín chấp hiện nay

Khi có nhu cầu vay tín chấp tại các ngân hàng, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện thiết yếu sau đây:

+ Công dân có độ tuổi từ 21-60 tuổi

+ Có công việc ổn định và hợp động lao động ít nhất 1 năm

+ Thu nhập mỗi tháng tối thiểu phải từ 3 triệu/tháng

+ Sử dụng khoản vay tín chấp vào mục đích phù hợp với quy định của nhà nước

+ Có khả năng thanh toán nợ theo định kỳ mà ngân hàng quy định

+ Người vay vốn không có nợ xấu ở tổ chức tài chính nào trong thời điểm vay tín chấp.

Những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất hiện nay

Khi có nhu cầu vay tín chấp, điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là lãi suất cũng như các điều kiện đi kèm của ngân hàng. Do đó, khi bạn đang quan tâm tới hình thức vay tín chấp, có thể tham khảo qua một số ngân hàng mà chúng tôi chia sẻ sau đây để cân nhắc và lựa chọn cho hợp lý nhất:

1. Vietcombank

Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có hình thức vay tín chấp lãi suất tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể:

+ Với lãi suất dao động từ 7% năm và giảm dần theo thời gian vay vốn theo quy định của ngân hàng

+ Vay tín chấp theo lương chuyển khoản với khoản vay dao động từ 25-500 triệu sẽ có mức lãi suất từ 0.85%-1.3%/tháng trong thời hạn 1-5 năm

+ Vay tín chấp với lương nhận tiền mặt, bác sĩ, bộ đội hay giáo viên mới mức lãi suất 8%/năm.

2. Sacombank

Hiện nay ngân hàng Sacombank đang cung cấp hai gói vay tín chấp là vay tín chấp cán bộ nhân viên và vay tín chấp bảo tín.

+ Vay tín chấp tiêu dùng cán bộ nhân viên với hạn mức 200 triệu cho cấp trưởng hay phó phòng và 100 triệu cho nhân viên bình thường. Với thời gian vay là 60 tháng và lãi suất 7.5%/năm.

+ Vay tín chấp bảo tín: Hạn mức vay tối đa có thể x16 lần thu nhập của khách hàng, thời gian vay 48 tháng và lãi suất khoảng 8.5%/năm.

3. VietinBank

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đã và đang nỗ lực không ngừng để cung cấp đến khách hàng hình thức vay tín chấp với lãi suất ưu đãi và nhiều gói vay hấp dẫn.

+ Hiện nay lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank dao động từ 0.85 đến 1%/tháng và kỳ hạn tối đa 48 tháng.

+ Thủ tục vay vốn đơn giản và khách hàng dễ dàng đáp ứng

+ Hạn mức vay tiền tối đa 300 triệu

+ Lãi suất của Vietinbank được nhiều khách hàng đánh giá là ưu đãi và hấp dẫn nhất hiện nay.

4. BIDV

Khi có nhu cầu vay tín chấp thì ngân hàng BIDV là một sự lựa chọn hợp lý và hấp dẫn mà khách hàng nên tham khảo qua.

+ Hiện nay, BIDV cho vay tín chấp, cá nhân hay hộ gia đình, sản xuất kinh doanh với lãi suất vô cùng ưu đãi với 7%/năm.

+ Hạn mức vay vốn có thể cao hay thấp tùy thuộc vào mức thu nhập của khách hàng.

+ BIDV tính lãi suất trên dư nợ còn lại, giúp khách hàng đảm bảo lợi ích tốt nhất.

5. Maritime Bank

Đây là một trong những ngân hàng có điều kiện vay tín chấp dễ dàng và hấp dẫn nhất hiện nay.

+ Chỉ cần là công dân Việt NAm từ 20-60 tuổi

+ Có mức thu nhập mỗi tháng 5 triệu (Hà Nội và TPHCM) và 4 triệu (các khu vực khác)

+ Lãi suất dao động từ 0.8% đến 1.8%/tháng

+ Khách hàng sẽ thanh toán theo hình thức cả lãi và gốc hàng tháng

+ Lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.

Ngoài những ngân hàng trên, thì các ngân hàng khác như: MB Bank, Agribank, VPBank, Techcombank, VIB Bank… cũng đang cung cấp hình thức vay tín chấp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu vay tín chấp có thể tham khảo qua tất cả các ngân hàng để lựa chọn cho mình một ngân hàng có lãi suất tốt nhất và điều kiện phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp với lãi suất hấp dẫn và điều kiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *