Tỷ giá hôm nay: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cập nhật tỷ giá đồng Man ngày 08/12

Đối với những người đang có ý định du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật thì việc hiểu biết về quá trình quy đổi tiền là vô cùng quan trọng. Đảm bảo đem lại lợi ích cao nhất cho bạn khi cần sử dụng tiền tệ. Đồng thời tránh bị thiệt hại trong các giao dịch bằng tiền mặt. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin mới nhất về tỷ giá hôm nay: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng đón đọc bạn nhé!

Những thông tin hữu ích về đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Yên Nhật có tỷ lệ giao dịch cao thứ ba thế giới

Như chúng ta đã biết yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Theo thống kê của nhiều chuyên gia tiền tệ uy tín thì đây là loại tiền được giao dịch khá nhiều, đứng thứ ba trên thị trường ngoại hối. Chỉ đứng sau hai loại tiền tệ quyền lực của thế giới là đồng USD và đồng Euro.

Một số đặc điểm chính của loại tiền tệ này như sau:

– Tên Tiếng Anh: JAPANESE YEN.

– Viết tắt là: JPY.

– Ký hiệu: ¥.

– Phân loại: đồng tiền Yên có hai hình thức bao gồm tiền giấy và tiền kim loại.

Trong đó tiền kim loại bao gồm các mệnh giá chính thức như sau: đồng 1 Yên, đồng 5 Yên, đồng 10 Yên, đồng 50 Yên, đồng 100 Yên và đồng 500 Yên.

Tiền Giấy có các mệnh giá cao hơn và được sử dụng phổ biến trong các giao dịch lớn, bao gồm các mệnh giá: 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên.

Một đặc điểm chung của các đồng tiền trên thế giới là thường xuyên có sự biến động về tỷ giá. Đồng Yên của Nhật cũng không ngoại lệ. Do đó để đảm bảo chủ động hơn trong các giao dịch tài chính liên quan đến ngoại tệ bạn cần thường xuyên cập nhật tình hình ngoại hối.

Tỷ giá Yên Nhật sẽ có sự tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nền kinh tế của đất nước Nhật Bản cũng như các chính sách phát triển kinh tế từ Chính phủ. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn chính xác thời điểm tiến hành giao dịch để đảm bảo lợi ích cao nhất về mặt kinh tế.

Tỷ giá hôm nay: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nắm rõ tỷ giá để đảm bảo chủ động trong các giao dịch

Đây là câu hỏi hỏi chung của tất cả những người mới tham gia giao dịch và sử dụng đồng tiền Nhật. Trên thực tế, bên cạnh Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức thì trên thị trường vẫn tồn tại một số thuật ngữ khác như: Lá, Sen, Man. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Về cơ bản đây chỉ là cách gọi thông dụng các du học sinh hoặc thực tập sinh tại Nhật. Xét về mặt giá trị thì Sen và Man (Lá) có giá trị cao hơn Yên.

Cụ thể cách quy đổi tỷ giá 1 Man Nhật ra yên Nhật như sau:

– 1 Sen Nhật = 1.000 Yên Nhật

– 1 Man Nhật = 10.000 Yên Nhật

– 1 Man Nhật = 10 Sen Nhật

– 1 Lá = 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên Nhật

Để quy đổi Man Nhật ra tiền Việt bạn cần theo dõi tỷ giá thay đổi hàng ngày. Vậy  tỷ giá hôm nay: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật hiện nay thì 1 đồng Yên Nhật bằng 212,48 (VND) đồng Việt Nam. Chúng ta có thể tính được giá Man Nhật như sau:

– 1 Sen Nhật = 1000 Yên Nhật = 212.483,90 VND

– 2 Sen Nhật = 424.967,79 VND

– 1 Man Nhật = 2.124.838,97 VND

– 5 Man Nhật = 10.624.194,83 VND

– 10 Man Nhật = 21.248.389,66 VND

– 20 Man Nhật = 42.496.779,32 VND

– 50 Man Nhật = 106.241.948,30 VND

– 100 Man Nhật = 212.483.896,60 VND

Lưu ý: số tiền quy đổi trên được tính thông qua tỷ giá mới nhất được cập nhật. Tuy nhiên khi tiến hành giao dịch bạn cần theo dõi tỷ giá chính xác ngày hôm đó để đưa ra quyết định tài chính phù hợp đối với đồng Yên.

Xem thêm: Tỷ giá hôm nay: 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Gợi ý địa chỉ đổi tiền Nhật uy tín

Khi đã nắm rõ những thông tin về tỷ giá đồng tiền Nhật và có nhu cầu giao dịch hoặc đổi tiền, bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để tránh tiền mất tật mang. Thông thường, khách hàng sẽ phát sinh hai loại nhu cầu phổ biến bao gồm:

– Đổi tiền Việt sang tiền Nhật

Để đổi tiền Việt sang Yên Nhật hay còn gọi là Man Nhật, bạn nên tìm đến những ngân hàng uy tín để đảm bảo tỷ giá chính xác. Đồng thời cần xem xét kỹ bảng tỷ giá mua vào bán ra của các ngân hàng khác nhau. Từ đó lựa chọn ngân hàng để đổi tiền có lợi nhất cho bạn. Giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

– Đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Bạn có thể dễ dàng quy đổi tiền Việt sang tiền Nhật tuy nhiên quá trình đổi ngược lại thì khá khó khăn và rắc rối, đặc biệt đối với những giao dịch có giá trị lớn. Cụ thể, quy trình đổi tiền cần trải qua nhiều thủ tục kê khai giấy tờ. Ví dụ một số ngân hàng lớn sẽ yêu cầu bạn xác nhận có sang Nhật hay không, thông qua việc xem xét các loại giấy tờ như: vé máy bay; giấy báo nhập học đối với du học sinh hoặc hợp đồng xuất khẩu lao động sang Nhật,….Khi đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác, trung thực, bạn mới có thể tiến hành giao dịch.

Tuy nhiên nếu bạn đang ở Nhật mà có nhu cầu đổi tiền Nhật sang tiền Việt thì quy trình vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang hộ chiếu và số tiền cần giao dịch đến ngân hàng. Ngay sau đó sẽ được hỗ trợ đổi tiền nhanh chóng. Một lưu ý nhỏ là cần đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn theo đúng quy định của pháp luật.

Một mẹo nhỏ cho những người có nhu cầu đổi tiền nhanh chính là tìm đến các tiệm vàng lớn đã được cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ. Khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới tiệm và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đổi tận nhà. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ áp dụng đối với những giao dịch đổi tiền lớn, có giá trị cao.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về  tỷ giá hôm nay: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc lớn trong quá trình quy đổi tiền Man Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *