Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Lưu ý với hạn mức thẻ tín dụng!

Hạn mức tín dụng là một khái niệm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thẻ tín dụng, bởi nó quyết định đến kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng của chủ thẻ. Tuy nhiên nhiều người còn rất mơ hồ về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hạn mức tín dụng là gì và những lưu ý quan trọng với hạn mức thẻ tín dụng nhé!

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà tổ chức tín dụng cấp cho bạn để bạn có thể sử dụng vào các giao dịch thanh toán, rút tiền mặt… từ thẻ tín dụng. Trong một số trường hợp, một số ngân hàng sẽ chấp nhận các giao dịch vượt hạn mức tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng sẽ giảm đi theo các chi tiêu của bạn đến khi bạn đạt đến giới hạn tối đa. Để tiếp tục sử dụng thẻ để chi tiêu, bạn cần thanh toán các khoản dư nợ để hồi phục hạn mức tín dụng

Cách xác định hạn mức thẻ tín dụng

Về bản chất, thẻ tín dụng như một khoản vay tín chấp ngân hàng. Vì vậy, mỗi tổ chức tín dụng sẽ phát hành thẻ có hạn mức tín dụng khác nhau cho từng dòng thẻ và từng khách hàng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Lịch sử tín dụng (không nợ xấu, thói quen thanh toán dư nợ, thói quen chi tiêu)
 • Công việc, thu nhập ổn định. Mức thu nhập càng cao thì càng được tín nhiệm và dễ dàng hơn cho việc cấp hạn mức thẻ tín dụng
 • Tài sản đảm bảo
 • Dòng tiền
 • Uy tín cá nhân của bạn tại thời điểm xét duyệt. 
 • Mục đích mở thẻ. Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi thẻ tín dụng đen có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng

Qua việc xét duyệt kỹ lưỡng về các yếu tố theo quy định, ngân hàng sẽ quyết định loại thẻ và hạn mức phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Khi bạn đã được duyệt thẻ tín dụng và muốn biết hạn mức tín dụng được cấp, bạn có thể tham khảo 1 số cách sau:

 • Ra chi nhánh ngân hàng gần nhất: Bạn có thể đem cccd ra chi nhánh ngân hàng và yêu cầu kiểm tra hạn mức tín dụng
 • Sao kê thẻ tín dụng: Trong sao kê thẻ tín dụng gửi cho bạn hàng tháng sẽ có hạn mức tín dụng, cùng một số thông tin quan trọng khác như lịch sử giao dịch, ngày đến hạn thanh toán
 • App Mobile Banking Online Banking
  Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến trong máy tính hoặc ứng dụng điện thoại, sau đó chọn thông tin tài khoản, vào mục thẻ tín dụng để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 • Gọi tổng đài hỗ trợ: Bạn có thể gọi đến số dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ của bạn, sau khi qua bước kiểm tra bảo mật bạn có thể biết các thông tin về thẻ tín dụng của bạn trong đó có hạn mức thẻ tín dụng.
 • Ra cây ATM: Một số thông tin cơ bản bao gồm hạn mức tín dụng hiện tại của bạn sẽ xem được trên máy ATM khi bạn đưa thẻ tín dụng vào máy.

Việc nắm rõ hạn mức tín dụng hiện tại rất quan trọng, giúp bạn có được kế hoạch mua sắm trong tháng thật hợp lý đồng thời tránh khỏi nguy cơ chi tiêu vượt hạn mức.

Hạn mức khả dụng là gì?

Hạn mức tín dụng khả dụng là số tiền còn lại trong thẻ mà bạn có thể sử dụng để chi tiêu mua sắm. Ví dụ hạn mức tín dụng bạn được cấp là 100 triệu, bạn đã chi tiêu 40 triệu. Trong trường hợp bạn không phát sinh lãi hay khoản phí nào thì hạn mức khả dụng còn lại của bạn là 60 triệu. Hạn mức tín dụng khả dụng sẽ quay về 100 triệu khi bạn thanh toán hết dư nợ tín dụng đúng hạn.

Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng khả dụng còn lại của bản thân tương tự như cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng.

Bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng

Nếu muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn hãy chứng minh được mình là người sở hữu thẻ tín dụng có trách nhiệm. Cụ thể, trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy:

 • Thanh toán dư nợ đúng hạn hoặc càng sớm càng tốt: Thanh toán thẻ tín dụng trễ hạn, dù chỉ một ngày, cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng xét duyệt hạn mức tín dụng của bạn trong tương lai.
 • Tăng thời gian sở hữu thẻ: Thời gian bạn sở hữu thẻ tín dụng càng lâu đồng nghĩa với cơ hội yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn được chấp thuận càng cao. Do đó, bạn đừng vội hủy thẻ vì hạn mức thấp nhé.
 • Chi tiêu mua sắm thường xuyên: Việc đơn giản như thường xuyên giao dịch bằng thẻ thẻ cũng giúp điểm tín dụng và lịch sử tín dụng được cải thiện đáng kể.

Những lưu ý khi sử dụng hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng thẻ phụ

Nếu bạn mở thẻ tín dụng phụ, ví dụ như cho vợ chồng hoặc người thân trong gia đình, hạn mức tín dụng của bạn sẽ không tăng lên. Thay vào đó, thẻ tín dụng phụ sẽ dùng chung một hạn mức tín dụng đã được cấp với thẻ tín dụng chính, và có cùng hạn mức tín dụng khả dụng.

Hạn mức rút tiền mặt

Nếu bạn dùng thẻ tín dụng vào việc thanh toán, bạn có thể sử dụng tối đa hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, với rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức mà thôi. Và việc rút tiền mặt là không được khuyến khích nên bạn sẽ phải chịu mức phí lớn và lãi từ thời điểm phát sinh giao dịch rút tiền nhé.

Xem thêm Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Đà Nẵng uy tín để tìm hiểu về các cách rút tiền mặt và dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để có thể rút tối đa hạn mức, phí thấp hơn rút tại ngân hàng nhưng không bị tính lãi nhé.

Không nên chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng

Một số ngân hàng cho phép chi tiêu vượt hạn mức (ở mức cho phép) nhưng kèm theo phí vượt hạn mức (tuỳ quy định của từng ngân hàng). Vì vậy, bạn không nên dùng vượt hạn mức tín dụng đã được cấp nhé.

Chú ý với thẻ tín dụng hạn mức cao

Sở hữu thẻ tín dụng hạn mức cao có thể là một điều tốt, vì bạn có thể sử dụng linh hoạt khi cần, và duy trì điểm tín dụng tốt. Nhưng đồng thời, nó cũng khá nguy hiểm, vì việc chi tiêu quá tay có thể khiến bạn gặp khó khăn khi đến kỳ thanh toán. Vì vậy, điều quan trọng nhất là học được cách chi tiêu tín dụng một cách có trách nhiệm và thanh toán hàng tháng đúng hạn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về hạn mức tín dụng là gì và các vấn đề xoay quanh khái niệm này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đăng ký, sử dụng thẻ tín dụng. Hãy là chủ sở hữu thẻ tín dụng thông minh và tỉnh táo nhé. Nếu có thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961.791.644 để được tư vấn hỗ trợ về thẻ tín dụng và dịch vụ đáo hạn, rút tiền thẻ tín dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *