5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank 2024 nhanh chóng đơn giản

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một trong những rắc rối mà nhiều người gặp phải hiện nay. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng chủ yếu là do số tài khoản ngân hàng của Vietcombank rất dài và khó nhớ. Vậy khi bị quên số tài khoản Vietcombank thì bạn nên làm gì? Có những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Khi mở thẻ ngân hàng của Vietcombank thì bạn cần phân biệt được chính xác số tài khoản và số thẻ. Hai loại này rất dễ bị nhầm lầm nhất hiện nay. Nhưng khi sử dụng và tìm hiểu kỹ thì số thẻ và số tài khoản sẽ có chức năng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

+ Số tài khoản: Đây là số đại điện cho tài khoản ngân hàng, mọi giao dịch đều được tiến hành qua số tài khoản. Và số tài khoản sẽ được in bên trong phong bì đựng thẻ khi khách hàng nhận thẻ.

+ Số thẻ: Là dãy số được in nổi trên thẻ ATM. Thường thì số thẻ sẽ không tham gia vào các giao dịch. Chỉ ra công cụ mà ngân hàng tra cứu thông tin về chủ thẻ cũng như số lượng thẻ được phát hành ra thị trường.

+ Hiện nay số tài khoản của ngân hàng Vietcombank bao gồm 13 số.

Những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng

Số tài khoản là thành phần vô cùng quan trọng trong mỗi giao dịch gửi, chuyển hay thanh toán bằng tài khoản Vietcombank. Nếu chẳng may quên số tài khoản thì bạn thường sẽ gặp rắc rối trong các giao dịch. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng, vì có rất nhiều cách tra cứu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Cụ thể:

Cách 1: Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Đây được đánh giá là cách đơn giản nhất mà khách hàng không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ gì nhiều, ngoài chứng minh nhân dân để ngân hàng đối chiếu. Khách hàng lựa chọn những phòng giao dịch, chi nhánh của Vietcombank gần nhất, yêu cầu nhân viên tra cứu lại số tài khoản cho minh. Cách làm này phù hợp với những người không thành thạo hay không sử dụng công nghệ thông tin, laptop hay smartphone và tiện đi đến các địa điểm giao dịch.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ thời gian làm việc của Vietcombank, bởi ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 tới sáng thứ 7. Và ngân hàng nghỉ chiều thứ 7 và Chủ Nhật cũng như các ngày lễ theo quy định.

Cách 2: Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

Nếu trong quá trình tài khoản của ngân hàng Vietcombank và có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì việc tra cứu số tài khoản khá đơn giản. Bởi khi đăng ký dịch vụ SMS Banking thì mỗi sự biến động về số dư trong tài khoản, thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng. Trong tin SMS mà ngân hàng gửi cho khách hàng sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin như: Số tài khoản, số dư, số dư biến động, thời gian biến động số dư… Vì thế, khách hàng chỉ cần tìm lại SMS của ngân hàng sẽ biết được số tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu không may các bạn xóa mất tin nhắn thì các bạn nên chuyển sang những cách khác nhé.

Cách 3: Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài CSKH

Nếu như bạn không có thời gian để trới trực tiếp ngân hàng hay không còn giữ tin nhắn SMS của hệ thống thì cũng không sao. Các bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ tra cứu lại tài khoản ngân hàng. Các bạn chỉ cần liên hệ qua hotline 1900 54 54 13 và bấm theo số mà hệ thống hướng dẫn để gặp tư tổng đài viên.

Các bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên tra cứu lại số tài khoản Vietcombank của mình. Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan tới tài khoản ngân hàng. Bạn có thể chuẩn bị trước để trả lời nhanh và chính xác nhất. Ví dụ:

+ Họ tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Số điện thoại

+ Số chứng minh nhân dân

+ Ngày cấp…

Chỉ cần những thông tin mà ngân hàng yêu cầu trùng khớp, thì chỉ khoảng 30s-1p là ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản Vietcombank.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng Internet Banking

Đây là cách tra cứu số tài khoản Vietcombank dành cho những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking khi mở thẻ tại ngân hàng. Các bạn chỉ cần tải ứng dụng của ngân hàng Vietcombank trên điện thoại hoặc truy cập vào website của ngân hàng. Tiến hành đăng nhập tài khoản, tại giao diện chọn Thông tin tài khoản -> Truy vấn tài khoản. hệ thống sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan tới khách hàng, trong đó có số tài khoản mà bạn cần tra cứu.

Đây là cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi với thời đại công nghệ thông tin vô cùng phát triển, thì rất nhiều người đã dễ dàng tiếp cận với Internet.

Cách 5: Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Đây là một cách tra cứu số tài khoản Vietcombank khá dễ dàng và tiện lợi, bởi hiện nay số lượng cây ATM trên cả nước là vô cùng lớn và dễ dàng tìm thấy.

Các bạn chỉ cần tìm đến một cây ATM gần nhất, sau đó thực hiện các thao tác sau đây để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank:

+ Cho thẻ ngân hàng vào cây ATM

+ Chọn ngôn ngữ

+ Nhập mã pin của thẻ ATM của mình

+ Chọn tính năng Vấn tin tài khoản

+ Lúc này màn hình sẽ hiển thị đầy đủ số tài khoản, số dư của bạn. Để ghi nhớ bạn có thể lấy điện thoại ra để chụp lại màn hình. Nếu như bạn không mang theo điện thoại, thì có thể chọn hình thức In biên lai, lúc này trong biên lai cũng sẽ được in đầy đủ thông tin mà bạn muốn tra cứu.

Lời kết

Trên đây là những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn lựa chọn được một cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách phù hợp nhất nhé. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quên số tài khoản, thì bạn nên ghi lại số tài khoản vào trong danh bạ điện thoại để sử dụng khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *