VietinBank là ngân hàng gì? Thông tin chi tiết sản phẩm dịch vụ của VietinBank

VietinBank là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là một ngân hàng nhận được sự tin tưởng sử dụng của phần đồng khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, việc nắm rõ các thông tin cơ bản về ngân hàng VietinBank thì không phải ai cũng biết được. Vì thế trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp VietinBank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng VietinBank có tốt không? Một cách chi tiết và chính xác nhất.

Thông tin cơ bản về ngân hàng VietinBank

VietinBank là tên giao dịch hay viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam và được thành lập từ năm 2988 bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tính đến tháng 3/2020 vốn điều lệ của VietinBank là hơn 37 ngàn tỷ đồng.

Cho đến thời điểm hiện tại, VietinBank là một trong 9 ngân hàng thuộc quản lý của nhà nước. Cụ thể hơn đó là ngân hàng VietinBank được thành lập dựa trên sự góp vốn của nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau, trong đó vốn nhà nước chiếm hơn 50%. Điều đó có nghĩa là Nhà nước nắm quyền điều hành, quản lý và quyết định mọi chiến lược cũng như kế hoạch hoạt động, kinh doanh của VietinBank. Hiện tại, VietinBank là thành viên của các tổ chức lớn như: Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Châu Á, Hiệp hội SWIFT, Tổ chức phát hành và thanh toán thẻ Visa, Master quốc tế.

Hiện nay, ở nước ta có 3 ngân hàng mà Nhà nước nắm trên 50% vốn đó là: Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Vietcombank.

Thông tin ngân hàng VietinBank

+ Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam

+ Tên tiếng Anh: Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade

+ Tên giao dịch: VietinBank

+ Giấy phép thành lập: Số 142/GP-NHNN được Ngân hàng Nhà nước cấp vào ngày 3/7/2009

+ Mã số doanh nghiệp: 0100111948

+ Trụ sở chính: Số 108 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

+ Số điện thoại: (84-24) 3942 1030

Thời gian làm việc của ngân hàng VietinBank

Khi có nhu cầu tới ngân hàng VietinBank để thực hiện các giao dịch, khách hàng cần nắm rõ thời gian hay lịch làm việc để tránh tình trạng hết giờ làm việc gây tốn thời gian cũng như công sức chờ đợi.

Dưới đây là khung giờ làm việc chung của các phòng khám dịch, chi phí của ngân hàng VietinBank trên toàn quốc mà khách hàng có thể tham khảo qua:

+ Thời gian làm việc buổi sáng: Từ 8h-11h30

+ Thời gian làm việc buổi chiều: Từ 13h-16h30

+ Thời gian làm việc vào thứ 7: Từ 8h-11h30 và nghỉ buổi chiều và ngày chủ nhật.

Việc nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng VietinBank sẽ giúp các giao dịch cũng như hoạt động của khách hàng trở nên suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Những sản phẩm, dịch vụ mà VietinBank đang cung cấp

Đến thời điểm hiện tại VietinBank đang cung cấp tới khách hàng của mình rất nhiều các loại hình dịch vụ, sản phẩm vô cùng đa dạng, chất lượng và vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, VietinBank đang hỗ trợ hai nhóm khách hàng riêng biệt đó là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều sản phẩm riêng biệt. Cụ thể:

Gửi tiền tiết kiệm

VietinBank đã và đang cung cấp dịch vụ gửi tiền tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau kèm theo nhiều ưu đãi và lãi suất hấp dẫn.

+ Gửi tiền tiết kiệm đa kỳ hạn, có kỳ hạn hay không kỳ hạn

+ Gửi tiết kiệm online

+ Gửi tiết kiệm tích lũy

+ Gửi tiết kiệm trực tuyến

Dịch vụ thẻ

Hiện nay VietinBank hỗ trợ khác hành đa dạng các loại thẻ thanh toán và ghi nợ như:

+ Thẻ ghi nợ nội địa – quốc tế

+ Thẻ tín dụng nội địa – quốc tế

+ Thẻ đồng thương hiệu

+ Thẻ trả trước

Dịch vụ cho vay

VietinBank hỗ trợ khách hàng vay vốn với hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp để phục vụ nhu cầu kinh doanh, mua nhà, mua ô tô… với nhiều ưu đãi và lãi suất hấp dẫn.

Bảo hiểm

Hiện nay VietinBank đang triển khai và cung cấp tới khách hàng hai gói bảo hiểm nhan thọ và phi nhân thọ như sau:

+ Bảo hiểm nhân thọ AVIVA

+ Bảo hiểm phi nhân thọ VBI

Thanh toán quốc tế

Đây là dịch vụ hỗ trợ riêng cho khách hàng là công ty, doanh nghiệp. Cụ thể:

+ Dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ sau khi trả hoặc nhận hàng

+ Bảo lãnh doanh nghiệp

+ Tài trợ thương mại

+ Mở dịch vụ L/C

Ngân hàng VietinBank có tốt không?

Đây là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng khi đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm hay có ý định vay vốn để kinh doanh, mua nhà, mua xe tại ngân hàng VietinBank. Và để có thể giải đáp được thắc mắc này thì mời các bạn cùng điểm qua một vài thông tin sau đây.

+ Thứ nhất – VietinBank hiện nay đang là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với đó là VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt nam hoạt động ở Châu Âu với việc mở chi nhánh.

+ Thứ hai – Trong năm 2019 VietinBank được Brand Finance xếp vào top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới và đây là lần đầu tiên Việt Nam có ngân hàng lọt vào top danh sách này.

+ Thứ ba – Cũng trong năm 2019 VietinBank lọt top 20 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu phát triển mạnh mẽ và ổn định nhất với vị trí thứ 8.

Với những thông tin trên, dễ dàng nhận thấy VietinBank là một ngân hàng cung cấp dịch vụ, sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn nhận được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin chi tiết về ngân hàng VietinBank như: VietinBank là ngân hàng gì, thời gian làm việc của ngân hàng VietinBank cũng như VietinBank có tốt không? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp quý khách hàng thuận tiện hơn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng VietinBank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *