Cách gửi tiết kiệm lãi cao đến không ngờ chỉ với vài chiêu đơn giản

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi và chưa có một kế hoạch đầu tư nào cho khoản tiền này. Vậy thì tại sao không sử dụng khoản tiền nhàn rỗi này gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi. Với những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn có cách gửi tiết kiệm lãi cao đến không ngờ.

Mách bạn có cách gửi tiết kiệm lãi cao

Đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu gửi tiết kiệm của mình

Điều đầu tiên bạn cần phải giải quyết được đó chính là xác định được nhu cầu. Bởi hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có chính sách gửi ngắn hạn và dài hạn để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính sách này nhằm hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu cần thiết trong việc sử dụng khoản tiền gửi tiết kiệm đó đến kỳ hạn có thể rút ra.

Vì thế việc cân nhắc về nhu cầu gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn, cố định hay không cố định sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Đặc biệt là bạn có thể rút khoản tiền của mình ra khi cần thiết để không làm trễ việc cũng như ảnh hưởng đến lợi ích khi gửi tiết kiệm.

Bạn cần phải xác định được nhu cầu gửi tiết kiệm

Thứ hai cần phải lựa chọn một ngân hàng uy tín có lãi suất cao hơn

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm ngân hàng khác nhau. Và mỗi ngân hàng đều đưa ra một mức lãi suất tiết kiệm khác nhau. Vì thế một trong những cách gửi tiết kiệm lãi cao bạn cần phải quan tâm đó chính là lựa chọn ngân hàng.

Bạn hãy so sánh thêm mức độ uy tín của ngân hàng này trên thị trường như thế nào? Điều này nhằm đảm bảo được sự an tâm về khoản tiền gửi tiết kiệm của mình không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó nếu xảy ra một số vấn đề nào thì ngân hàng thì đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Ngoài ra bạn cần phải so sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng để đưa ra khoảng chênh lệch. Từ đó bạn có thể lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn. Tuy nhiên cũng đừng quên về những lợi ích mà ngân hàng đưa ra cho bạn khi gửi tiết kiệm nữa nhé.

Thứ ba hãy xem xét các gói gửi tiết kiệm lựa chọn phù hợp

Hiện nay tại các ngân hàng đều đưa ra rất nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau để giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Hiện tại các ngân hàng thường có mức gói lãi suất như:

  • Tiết kiệm có kỳ hạn: Tiết kiệm có kỳ hạn là gói sản phẩm khi bạn gửi tiền vào ngân hàng với thời hạn từ 1 tháng cho đến 3 năm. Mặc dù gói tiền gửi này có lãi suất cao. Nhưng nếu bạn rút trước kỳ hạn đăng ký dù chỉ sau một ngày thì toàn bộ số tiền gửi sẽ không được tính lãi suất kỳ hạn.
  • Tiết kiệm linh hoạt: Tiết kiệm linh hoạt là gói sản phẩm giống tiết kiệm có kỳ hạn. Nhưng điểm khác nhau đó chính là nếu bạn rút vốn thì số tiền này sẽ không được tính vào lãi suất. Tuy nhiên số tiền gửi còn lại sẽ vẫn được tính lãi suất như bình thường.
  • Tiết kiệm không kỳ hạn: Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm cho phép bạn có thể gửi tiền vào và rút ra bất kỳ lúc nào mà không cần phải thông báo trước. Tuy nhiên hình thức tiết kiệm không kỳ hạn thường có mức lãi suất rất thấp.
  • Tiết kiệm tích lũy: Tiết kiệm tích lũy là một hình thức mà bạn gửi tiền vào ngân hàng mỗi tháng và sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn do ngân hàng quy định. Trong lúc thỏa thuận thì bạn và ngân hàng sẽ thống nhất với nhau về kỳ hạn gửi cũng như số tiền gửi góp định kỳ.

Thứ tư bạn cần phải biết cách tính lãi suất tiết kiệm

Bạn cần phải biết cách tính lãi suất gửi tiết kiệm
Bạn biết đấy không phải lãi suất tiết kiệm của ngân hàng nào cao hơn thì bạn sẽ được hưởng lợi cao hơn. Mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quyết định đến như các chính sách hỗ trợ, những khoản lãi cộng dồn khác nhau,…

Vì thế khi bạn biết tính được mức lãi suất tiết kiệm nhận được như thế nào? Sẽ giúp bạn có thể so sánh và lựa chọn được ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao hơn.

Đối với lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn = số tiền gửi x lãi suất x số ngày thực gửi/360
Đối với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn = số tiền gửi x lãi suất x số ngày gửi/360
Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng việc gửi lãi suất tiết kiệm là một trong những hình thức cũng tồn tại những rủi ro bất cập có thể xảy ra. Vì thế hãy xác định rõ nhu cầu của mình có thực sự muốn gửi tiết kiệm hay không sau đó hãy lựa chọn.

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được một ngân hàng có gói lãi suất tiền gửi hấp dẫn. Từ đó giúp bạn lựa chọn lãi suất tiền gửi cao hơn để đem về nhiều lợi ích.

Mong rằng với những tuyệt chiêu mà Kangnam chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách gửi tiết kiệm lãi cao đáp ứng nhu cầu của mình. Hoặc để được tư vấn hay tìm hiểu thêm về phương thức gửi tiền tiết kiệm này bạn hãy liên hệ ngay với Kangnam đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *