Hướng dẫn mở tài khoản MBBank Online ngay tại nhà mới nhất 2024

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số bạn không phải đến tận phòng giao dịch ngân hàng để mở tài khoản. Thay vào đó, bạn có thể mở tài khoản MBBank Online ngay tại nhà. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng tiện lợi bạn đã có thể mở ngay cho mình một tài khoản MBBank ở chính ngôi nhà của mình. Vậy làm sao để mở tài khoản MBBank tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Lợi ích khi mở tài khoản MBBank Online

Không phải mất thời gian đi đến ngân hàng xa xôi, phải chờ đợi rất lâu để mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay, bạn có thể mở tài khoản MBBank qua app MB Bank vô cùng đơn giản và dễ làm. Mở tài khoản MBBank Online còn đem về cho chủ thẻ những lợi ích như:

+ Mở tài khoản tại nhà

+ Thực hiện giao dịch chuyển khoản miễn phí trọn đời: Chuyển tiền nội bộ, chuyển liên ngân hàng, chuyển tiền đến số điện thoại (chỉ riêng với MB) hoặc chuyển tiền đến thẻ ATM tất cả các giao dịch này đều được thực hiện miễn phí.

+ Quản lý thông tin tài khoản dễ dàng: Bạn có thể quản lý danh sách các thẻ, tài khoản cũng như số dư, hạn mức thẻ mà mình đang có. Hơn nữa bạn cũng có thể xem lại lịch sử giao dịch để quản lý những khoản thu chi của mình.

+ Vay tiền online: Khi cần gấp một khoản tiền bạn có thể sử dụng tài khoản MBbank bạn có thể vay nhanh từ tài khoản lương, từ thẻ tín dụng hoặc vay không tài sản đảm bảo. Mức vay có thể lên đến 100 triệu đồng.

+ Thanh toán tự động các khoản phí dịch vụ như: điện nước, điện thoại trả sau, cáp quang, truyền hình,…

+ Gửi tiết kiệm online: Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản tiết kiệm chỉ trong 1 phút mà không phải đến ngân hàng. Mức lãi suất còn cao hơn ở quầy. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào dù là sáng sớm hay đêm muộn, dù là đầu tuần hay cuối tuần mà không cần lo lắng về việc phòng giao dịch sẽ đóng cửa như ngày xưa.

+ Bảo mật cao, đăng nhập thuận tiện: Với những tính năng bảo mật như sử dụng Digital OTP bạn sẽ không phải chờ tin nhắn mỗi khi giao dịch. Thậm chỉ là kể cả ở nước ngoài giao dịch cũng sẽ diễn ra dễ dàng. Bạn có thể cài đặt đăng nhập bằng vân tay, Face ID để vào app nhanh chóng nhất.

+ Rút tiền không cần thẻ

+ Thanh toán nhiều hóa đơn khác nhau, đặt vé máy bay khách sạn, hay đặt vé rạp chiếu phim tất cả những giao dịch này đều có thể thực hiện được trên app.

+ Mua chứng khoán, trái phiếu

+ Theo dõi các chương trình khuyến mãi của ngân hàng.

Các bước đăng ký mở tài khoản MBBank Online ngay tại nhà.

Để đăng ký mở tài khoản MBBank Online tại nhà, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Tải app MBBank cho điện thoại di động của bạn

Bước 2: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng MBBank thành công, bạn mở ứng dụng và sau đó tìm tới mục “Tạo tài khoản”.

Bước 3: Bạn nhập số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản để xác minh danh tính trong tương lai. Sau đó ngân hàng sẽ gửi lại bạn đoạn mã OTP để xác nhận đó chính là số điện thoại của bạn. Bạn tiếp tục nhập mã xác thực để thực hiện những bước tiếp theo

Bước 4: Lựa chọn giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin.

MBBank sẽ yêu cầu bạn cung cấp 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân sau: CMND/ CCCD, hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội. Sau khi lựa chọn loại giấy tờ để xác thực hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp rõ hai mặt giấy tờ. Bạn nên nhớ là chụp rõ ràng 2 mặt, tránh trường hợp mờ thông tin, bị mất góc hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp lại đó.

 

Bước 5: Xác nhận khuôn mặt.

Để chắc chắn bạn là người cho giấy tờ đã cung cấp cho phía ngân hàng thông qua ứng dụng ở bước 4, bạn sẽ phải quay lại khuôn mặt để xác thực những giấy tờ trên là của bạn. Việc này giúp chủ thẻ tránh bị đăng ký tài khoản bởi những tấm ảnh mà bạn đã cung cấp cho một bên nào đó mà bạn đã vô tình cung cấp và bị bán ra bên ngoài.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin cá nhân của bạn

Sau khi hoàn tất quá trình xác nhận khuôn mặt, bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra lại thông tin của mình xem đã chính xác hay chưa. Bạn nên kiểm tra thông tin thật kỹ vì nếu sai lệch thông tin sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn trong tương lai. Sau đó nhấn vào nút “tiếp theo”

Bước 7: Cung cấp tên đăng nhập và mail bạn muốn sử dụng trong suốt quá trình dùng dịch vụ rồi nhấn vào nút “tiếp theo”

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin cá nhân 1 lần cuối cùng và tích chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản & dịch vụ” cuối cùng nhấn xác nhận.

Bước 9: Ngân hàng sẽ gửi lại bạn một mã OTP nữa về số điện thoại bạn đăng ký ở bước 2, bạn nhập mã vào để tiếp tục thực hiện việc mở tài khoản MBBank online. Sau khi nhập đoạn mã và nhấn hoàn thành, vậy là bạn đã ở thành công tài khoản MBBank tại nhà cho chính mình. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng ngay lập tức.

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản ít nhất 3 lần trong 24h để hệ thống ghi nhận STK của bạn được tạo thành công và kích hoạt tài khoản cho bạn.

Câu hỏi thường gặp khi Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank Online

Khi đăng ký mở tài khoản MBBank online tại nhà, bạn sẽ luôn có những thắc mắc câu hỏi về tài khoản của mình để chắc chắn cho việc mở tài khoản ngân hàng hơn. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về tài khi đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank online:

Điều kiện để mở tài khoàn MBBank Online là gì?

Ngân hàng MBBank cho phép tất cả các khách hàng từ 15 tuổi trở nên, có đủ giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD, Hộ Chiếu) đều có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Mở tài khoản MBBank có mất phí không?

Câu trả lời là có. Mở tài khoản MBBank bạn sẽ không phải trả bất kỳ một loại chi phí nào như một số ngân hàng hiện nay thường làm. Không những vậy, mọi giao dịch của bạn như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… đều được thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Làm thế nào khi quên mật khẩu đăng nhập?

Khi chẳng may bạn quên mật khẩu đăng nhập, trên app hiện nay đã có tính năng lấy lại mật khẩu ngay tại màn hình. Chỉ chỉ cần truy cập “Quên mật khẩu” và thực hiện các thao tác trên màn hình để lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Làm thế nào để thêm thẻ ATM?

Để vừa mở được thẻ ngân hàng và có thêm cả thẻ ATM bạn cần mang theo CMND/ CCCD đến chi nhân ngân hàng gần nhất rồi điền vào thông tin yêu cầu tài khoản. Sau khi nhân viên nhân hàng photo CMND/ CCCD và xác nhận thông tin cá nhân của bạn, thẻ ATM của bạn sẽ được phát hành.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản MBBank ngay tại nhà. Không cần mất thời gian ra ngân hàng ngồi chờ để thực hiện giao dịch, không cần xin nghỉ giữa buổi để đến đúng giờ hành chính. Giờ đây, chỉ cần một vài phút là bạn đã có thể tự mở tài khoản thông qua ứng dụng của MBBank.

Bạn muốn mở tài khoản ngân hàng nhưng không muốn đến phòng giao dịch? Bạn muốn mở tài khoản ngay cả khi mọi người đang ngủ hay ngoài giờ hành chính và các dịp lễ, tết,… Hãy mở tài khoản MBBank online ngay để nhận về cho mình vô vàn lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *