Mã Swift Code Ngân Hàng Techcombank mới nhất hiện nay

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank là thứ vô cùng quan trọng đối với bạn nếu đang sử dụng ngân hàng Techcombank và cần thực hiện các giao dịch chuyển hay nhận tiền từ nước ngoài ở ngân hàng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mã swift code ngân hàng Techcombank, hãy cùng theo dõi nhé! Trước tiên mình sẽ giới thiệu sơ qua về mã Swift code.

Mã Swift code là gì?

Mã swift code là một mã định dạng gồm 8-11 kí tự dùng để nhận biết chính xác một ngân hàng hay tổ chức nào đó tên là gì, địa chỉ cụ thể nằm ở đâu, quốc gia nào, chi nhánh nào. Tùy vào mỗi ngân hàng, mỗi chi nhánh ngân hàng mà mã swift code có khác nhau Mã swift code thường được sử dụng trong các giao dịch của nước ngoài để đảm bảo tính an toàn, độ bảo mật và dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan.

Gợi ý về cách nhận biết và đọc mã Swift code của từng chi nhánh  ngân hàng. 

Mã Swift code ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng được sử dụng rộng rãi nhất trong các ngân hàng hiện nay. Sở dĩ ngân hàng Techcombank được nhiều người tin dùng như vậy là bởi các giao dịch tại ngân hàng này có giá rẻ hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Tên tiếng anh đầy đủ của ngân hàng này là Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank ( Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam). Mã chứng khoán của ngân hàng Techcombank là TCB.

Về mã Swift code ngân hàng Techcombank thì được định dạng như sau: VTCBVNVX

Trong đó:

  • VTCB:Mã ngân hàng để ký hiệu tên ngân hàng hay các tổ chức tài chính, thường là viết tắt tên Tiếng Anh đầy đủ của ngân hàng hay tổ chức tài chính.
  • VN: Dùng để nhận biết mã quốc gia. Ở đây là Việt Nam.
  • VX: Dùng để nhận biết mã vị trí, mã vùng cụ thể.

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank thường sẽ không thay đổi, nếu bạn nhập sai mã swift code thì giao dịch sẽ được hoàn lại cho bạn hoặc ngân hàng Techcombank

Mã Swift code ngân hàng Techcombank dùng để làm gì?

Mã Swift Code được sử dụng cho giao dịch ngân hàng như:

  1. Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài.

Đây là giao dịch cần thiết đến sự có mặt của mã swift code nhất. Khi thực hiện giao dịch trong trong nội địa, chúng ta có thể không cần sử dụng đến mã swift code nhưng đối với các giao dịch với nước ngoài thì lại vô cùng quan trọng. Vì mã swift code giúp giảm thiểu tối đa được việc chuyển nhầm tài khoản và tiết kiệm được tối đa các chi phí phát sinh trong khi giao dịch. Ngoài ra thời gian nhận hay chuyển tiền từ ngoài nước sẽ nhanh chóng hơn. Và đặc biệt bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với độ bảo mật cao khi sử dụng mã Swift Code để giao dịch.

Hiện nay, mã Swift code ngân hàng Techcombank thường xuyên được khách hàng sử dụng trong việc mua hàng online trên các trang thương mại điện tử lớn của nước ngoài như: Amazon, Alibaba, Ebay, thanh toán qua các ví điện tử quốc tế… hay chuyển/nhận tiền qua tài khoản ngân hàng liên kết với nước ngoài 

      2. Chuyển hay nhận tiền trong nước.

Tuy mã Swift Code ngân hàng Vietcombank không quá cần thiết trong các giao dịch nội địa ở Việt Nam nhưng nó cũng đóng vai trò giúp các giao dịch được thực hiện dễ dàng, an toàn và thuận lợi hơn.

Sử dụng mã Swift code ngân hàng Techcombank có lợi ích gì?

Việc sử dụng mã ngân hàng có vai trò quan trọng trong việc quản lý tiền tệ của hiệp hội liên ngân hàng thế giới. Mã Swift code giúp hiệp hội liên ngân kiểm soát được các giao dịch, khi gặp phải sự cố gì sẽ giải quyết dễ dàng hơn. Ngoài ra, mã Swift code còn mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng, cá nhân người sử dụng. Đặc biệt, việc sử dụng mã Swift code ngân hàng Techcombank có những ưu điểm vượt trội so với các ngân hàng khác như:

  1. Độ bảo mật cao, tuyệt đối an toàn.
  2. Tốc độ truyền thông tin nhanh giúp giải quyết số giao dịch nhanh bất kể số lượng ít hay nhiều, nhỏ hay lớn.
  3. Chi phí giao dịch của ngân hàng Techcombank thấp hơn so với giao dịch truyền thống hay giao dịch của những ngân hàng khác.

Cách chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua mã Swift code ngân hàng Techcombank.

Để thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền từ nước ngoài thì chúng ta phải cung cấp những thông tin cơ bản sau:

  • Mã Swift code ngân hàng muốn chuyển/nhận. Nếu có số tài khoản ngân hàng thì cung cấp mã số TK + mã swift code ngân hàng đó
  • Số CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu
  • Số điện thoại

Nếu không có số tài khoản ngân hàng đó thì mang CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng nhận tiền. Chúng ta nên lưu lại mã swift code ngân hàng Techcombank để khi cần sử dụng lại có thể tra cứu dễ dàng.

Qua những thông tin cơ bản về mã Swift Code ngân hàng Techcombank đã cung cấp trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm phần nào về mã Swift Code và ngân hàng Techcombank. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý độc giả dễ dàng hơn trong việc giao dịch tiền bạc và có sự lựa chọn đúng đắn khi sử dụng các ngân hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *