Top 10 ngân hàng nên gửi tiết kiệm lãi cao và uy tín hiện nay 2023

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao và uy tín là điều mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Bởi lựa chọn được một ngân hàng có thể bảo vệ an toàn tiền cho mình mà vẫn sinh lời tốt mỗi tháng là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Vì thế, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Tìm hiểu gửi tiết kiệm là gì?

Khi có khi định gửi tiết kiệm tại ngân hàng, các bạn cần tìm hiểu rõ gửi tiết kiệm là gì? Có những hình thức gửi tiết kiệm nào hiện nay? Cụ thể:

Gửi tiết kiệm là hình thức mà bạn sẽ gửi một khoản tiền nhất định vào một ngân hàng nào đó bạn cho là an toàn và có mức lãi suất cao nhất. Đây có thể là số tiền bạn để dành ra được và chưa có ý định sử dụng ngay. Theo các chuyên gia kinh tế cho biết: So với hình thức đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, vàng… thì gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn nhất, bạn không cần phải lo lắng đến việc cất giữ tiền hay lo mất giá. Mà mỗi tháng vẫn nhận về một số tiền lời nhất định.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp đến khách hàng 2 hình thức gửi tiết kiệm, đó là: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Cụ thể:

+ Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Có nghĩa là người gửi sẽ cam kết gửi tiền trong thời gian cố định. Mỗi mốc thời gian khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất khác nhau và kỳ hạn gửi càng lâu thì lãi suất càng cao. Khi cần rút tiền gấp khi mà chưa tới hạn, khách hàng sẽ được tính lãi suất với mức khác.

+ Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng sẽ không cần cam kết thời hạn gửi tiền, có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hình thức gửi tiết kiệm này thường có lãi suất rất thấp.

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Đây chính là một trong những thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu gửi tiết kiệm hiện nay. Để đánh giá chính xác ngân hàng nào cung cấp hình thức gửi tiết kiệm tốt nhất, thì người ta thường căn cứ vào hai yếu tố đó là an toàn và lãi suất.

Bởi nếu, một ngân hàng cung cấp hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất cao, nhưng đổi lại mức độ an toàn, bảo mật của ngân hàng đó lại thấp, thì ít người tin tưởng và gửi tiền cho ngân hàng đó. Còn nếu gửi tiền ở ngân hàng an toàn nhưng lãi suất thấp thì khả năng sinh lời lại không cao.

Ngân hàng cung cấp hình thức gửi tiết kiệm an toàn hiện nay

Đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao trong quá trình gửi tiết kiệm tại ngân hàng là điều ai cũng mong muốn. Bởi không ai muốn lúc nào cũng phải lo lắng, nơm nớp lo sợ tiền của mình không cánh mà bay bất cứ lúc nào. Vì thế, để đánh giá mức độ an toàn của ngân hàng, có thể đánh giá qua quá trình giao dịch, kiểm soát khách hàng, lịch sử quản lý, bảo mật rút tiền, chữ kỹ, nhận dạng… 

Vì thế nếu bạn đang muốn gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng an toàn thì có thể tham khảo những ngân hàng sau đây.

+ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

+ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

+ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

+ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

+ Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

+ Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)

+ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

+ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

+ Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

+ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Ngân hàng cung cấp hình thức gửi tiết kiệm lãi suất cao hiện nay

Việc lựa chọn được một ngân hàng đảm bảo an toàn trong quá trình gửi tiền tiết kiệm, thì chọn được 1 ngân hàng có lãi suất cao cũng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm còn phụ thuộc khá nhiều vào kỳ hạn gửi, mỗi kỳ hạn có mức lãi suất khác nhau. Và nếu gửi không kỳ hạn thì mức lãi suất sẽ rất thấp.

Dưới đây là những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay.

 

Ngân hàng

1 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

Vietcombank

2,90

3,20

3,80

3,80

5,50

Vietinbank

3,10

3,40

4,00

4,00

5,60

Agribank

3,10

3,40

4,00

4,00

5,60

BIDV

3,10

3,40

4,00

4,00

5,60

MB Bank

3,30

3,60

4,68

4,90

5,30

VPbank

3,65

5,00

5,30

TP Bank

3,50

3,55

5,40

SCB

3,95

3,95

5,70

6,20

6,80

VIB

3,70

3,70

5,40

5,50

OCB

3,75

3,90

5,50

5,70

6,00

Lãi suất: %/năm

Khi gửi tiền tiết kiệm bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Ngoài việc tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn và có mức lãi suất hấp dẫn, thì các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khoản tiền của mình.

+ Nên gửi tiết kiệm với nhiều khoản khác nhau: Khách hàng nên mở nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau ở những ngân hàng khác nhau. Việc chia nhỏ khoản tiết kiệm ở nhiều ngân hàng giúp giảm thiểu rủi ro và quá trình rút tiền khẩn cấp cũng dễ dàng hơn.

+ Chọn kỳ hạn phù hợp: Khách hàng nên lựa chọn kỳ hạn gửi cho hợp lý. Tránh những tình trạng cần tiền gấp cho mục đích chi tiết mà chưa tới kỳ hạn rút tiền sẽ gặp nhiều bất cập trong thủ tục cũng như việc tính lãi suất.

+ Để ý thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm: Thông tin cá nhân khách hàng trên sổ tiết kiệm là điều vô cùng quan trọng, bạn cần đọc kỹ càng và thông báo ngay cho nhân viết sai sót nếu có.

+ Nên sử dụng một chữ ý cụ thể: Đối với ngân hàng, chữ ký có giá trị phát lý rất cao, vì thế bạn nên sử dụng một chữ ký cố định để đảm bảo quá trình xác minh dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao và uy tín hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về lãi suất gửi tiết kiệm ở các ngân hàng hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *