Tư vấn vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Hiện nay, hình thức vay thế chấp ô tô cũ đang được các ngân hàng tại Hà Nội triển khai cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, đây là hình thức vay thế chấp chưa thực sự phổ biến và chưa được nhiều người sử dụng hiện nay. Có nhiều khách hàng đang băn khoăn về hình thức vay thế chấp xe ô tô cũ có thực sự an toàn? Lãi suất khi vay thế chấp bằng ô tô cũ có cao hay không? Và ngân hàng xác định hạn mức cho vay dựa trên giá trị xe ô tô cũ như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn mới mẻ này. Bài viết này Namvietbank.vn sẽ tư vấn vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Tìm hiểu hình thức vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Trước kia, khi muốn vay thế chấp tại ngân hàng, khách hàng cần phải chuẩn bị những tài sản để thế chấp như: Nhà ở, sổ lương, sổ tiết kiệm, bất động sản, sổ đỏ,…Tuy nhiên, đời sống hiện nay ngày càng phát triển, số lượng người sở hữu ô tô ngày càng nhiều. Do đó hình thức vay thế chấp ô tô cũ đã được các ngân hàng tại Hà Nội cung cấp cho khách hàng.

Vay thế chấp ô tô cũ của khách hàng đang sở hữu thì ngân hàng sẽ dựa vào giá trị xe hiện tại để xác định hạn mức cho vay. Thông thường, khách hàng sẽ được vay thế chấp với hạn mức bằng 75% giá trị còn lại của xe ở thời điểm hiện nay.

Vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Lợi ích vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng ở Hà Nội

Khi sử dụng hình thức vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Thủ tục đơn giản và hồ sơ cho vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội nhanh chóng
 • Ngân hàng định giá xe ô tô cũ của khách hàng với mức giá cao hơn so với các cửa hàng, đại lý khác
 • Lãi suất thấp, được ngân hàng cho vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Thời gian vay thế chấp ô tô cũ có thể lên tới 8 năm, đây được xem là thời hạn vay dài nhất đối với ngân hàng hiện nay
 • Được ngân hàng xử lý trực tiếp những công đoạn như: Chứng minh thu nhập, mục đích vay vốn, công chứng, đáo hạn… Với chi phí thấp nhất hiện nay…

Điều kiện để vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Để có thể vay vốn bằng ô tô cũ, thì tình hình tài chính của người vay vốn cũng như tình trạng của chiếc ô tô dùng để thế chấp phải thỏa mãn những yêu cầu của ngân hàng. Đối với người vay vốn, hầu hết các ngân hàng tại Hà Nội sẽ đưa ra các điều kiện cụ thể như sau:

 • Người vay vốn phải có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Một số ngân hàng tại Hà Nội có thể chấp nhận người vay vốn có chồng hoặc vợ là người nước ngoài
 • Người vay vốn phải có độ tuổi từ 18 trở lên và không quá 75 khi hết hạn vay vốn
 • Khách hàng sở hữu ô tô cũ muốn vay vốn tại khu vực Hà Nội phải đến chi nhánh của ngân hàng đó đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội
 • Khách hàng phải có nguồn vốn thu nhập ổn định hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ. Những nếu khách hàng muốn vay vốn ít hơn 50% giá trị xe hiện tại thì không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Tài sản thế chấp là chiếc ô tô khách hàng đang sử dụng và đứng tên. Và xe ô tô của khách hàng không được quá 4-7 năm kể từ thời điểm xuất xưởng.

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Khi khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng thế chấp xe ô tô cũ tại Hà Nội. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trị xe của khách hàng theo thị trường. Thông thường khách hàng chỉ được vay tối đa 75% giá trị của xe mà ngân hàng định giá ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, hạn mức vay vốn mà ngân hàng có thể cho vay cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập hàng tháng… Ngoài ra còn phụ thuộc nhiều vào từng quy định của những ngân hàng khác nhau.

Tại Hà Nội hiện nay, lãi suất dao động của hình thức vay thế chấp ô tô cũ từ 7-8%/năm trong 12 tháng đầu. Sẽ được điều chỉnh trong năm năm tiếp theo và thời hạn vay có thể lên tới 7 năm.

Điểm lợi của vay thế chấp ô tô cũ là thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Trong thời điểm kinh tế gặp nhiều khó khăn thì đây là hình thức vay vốn được nhiều người ưa chuộng.

Vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội

Thủ tục vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội hiện nay

Khi có nhu cầu vay thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội hiện nay, khách hàng cần nắm rõ những thủ tục, giấy tờ sau đây để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi nhất:

 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng các bạn muốn vay vốn
 • Giấy tờ cá nhân như: CMND/sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3/giấy kết hôn…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay vốn (sao kê lương/xác nhận lương/hợp đồng lao động…)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khi vay thế chấp ô tô cũ
 • Một số giấy tờ chứng minh quyền sở hữu ô tô cũ theo quy định của từng ngân hàng…

Namvietbank.vn hỗ trợ vay thế chấp ô tô cũ uy tín tại Hà Nội

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ tại Hà Nội một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. Chúng tôi giúp cho khách hàng nhận được mức giá thẩm định lớn nhất cho chiếc ô tô của mình. Từ đó, khách hàng sẽ vay vốn với hạn mức lớn hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức vay thế chấp ô tô cũ mà Namvietbank.vn đã chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hiểu về hình thức vay thế chấp còn khá mới mẻ hiện nay tại Hà Nội. Nếu có nhu cầu vay thế chấp ô tô cũ của bất cứ ngân hàng nào tại Hà Nội, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Namvietbank.vn để được vay vốn nhanh nhất và hạn mức cao nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *