BIDV Là Ngân Hàng Gì? Thông tin chi tiết về BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng biết đến. Vâỵ để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về ngân hàng BIDV, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV cho các bạn.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tên tiếng Anh là  Bank for Investment and Development of Vietnam ( gọi tắt BIDV).

Mã số thuế: 0100150619

Nơi đăng ký quản lý: Cục Thuế Thành phố Hà Nội.

Trụ sở chính: số 35 Hàng Vôi, Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Mã Swift code: BIDVVNVX.

Mã Fax: 0422200399.

Website liên hệ: https://www.bidv.com.vn/

BIDV là một trong những ngân hàng thương Mại cổ phần lớn Nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị tài sản với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020).

Lịch sử phát triển của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được thành lập vào 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam.

Sau giai đoạn mới thành lập (1957-1981) , BIDV được đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam và tồn tại trong vòng 9 năm (1981-1989).

Đến giai đoạn xây dựng và phát triển lần thứ 2 ( 1989 – 2012), ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

Từ năm 2012 cho đến nay, BIDV ngày càng phát triển thịnh vượng và có tên đầy đủ chính thức là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

Cơ sở của BIDV

Theo số liệu thống kê mới nhất, hiện nay ngân hàng BIDV đã có hơn 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch có mặt trên toàn quốc. Ngoài ra, BIDV còn sở hữu hệ thống hơn 57.825 điểm ATM và hàng triệu điểm thanh toán di động POS.

Không chỉ tồn tại và phát triển trên thị trường Việt Nam, BIDV còn có mặt ở các quốc gia khác trên thế giới như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan.

Nhân lực của BIDV

Với nhiều trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch tên toàn quốc như vậy chắc chắn nhân viên cán bộ làm việc tại BIDV không hề ít. Tính đến năm 2017, ngân hàng có đến 25. 985 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, đứng đầu công ty là ông Phan Đức Tú – chủ tịch hội đồng quản trị và ông Lê Ngọc Lâm – tổng giám đốc. Kinh tế trưởng của BIDV hiện nay là ông Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế hàng đầu, từng học tập và nghiên cứu đào tạo tại Harvard – Mỹ.

Ngân hàng BIDV hoạt động trên những lĩnh vực nào?

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là lĩnh vực hoạt động nổi bật nhất của BIDV và đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đầu tư  Việt Nam. Đến nay ngân hàng đã thành lập nhiều doanh nghiệp, tập đoàn góp vốn để đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì và điều phối của mình.

Một số dự án nổi bật của BIDV trong lĩnh vực này có thể kể đến như Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không – VALC, Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC; đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành,…

Lĩnh vực ngân hàng.

BIDV có những dịch vụ ngân hàng như:

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành và lưu hành các thẻ như thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.

 • Thanh toán và chuyển khoản: Chuyển/ nhận tiền trong nước, chuyển/nhận tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, mua bán.
 • Cho vay cá nhân, vay kinh doanh: Hỗ trợ cho vay tiền kinh doanh buôn bán, mua nhà ở, ô tô, xây hay sửa chữa nhà cửa, vay thế chấp, vay tín chấp, cho vay sinh viên đại học, cao học, du học, …..
 • Dịch vụ tiền gửi: Nhận cho gửi các loại tiền thanh toán, gửi tiền có kỳ hạn, không kỳ hạn, gửi tiền kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: Mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, trao đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, trao đổi mệnh giá tiền, thu/chi tiền mặt lưu động…
 • Dịch vụ ngân hàng số: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.

Lĩnh vực bảo hiểm

Hiện nay, ngân hàng BIDV cung cấp 2 loại sản phẩm bảo hiểm chính là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV cung cấp các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tiền bạc, bảo vệ tài sản và xây dựng mục tiêu, kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm trong gói bảo hiểm này gồm: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV kết hợp với BIC để thiết kế ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ mang lại nhiều lợi ích về tài sản cho người dùng như BIC Bình an, BIC Home care…

Lĩnh vực chứng khoán

Ngân hàng BIDV hoạt động sôi nổi trên thị trường chứng khoán và cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng.

 • Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cho ra thị trường các hình thức đầu tư chứng khoán như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,…Khách hàng khi đến đây sẽ được tư vấn nhiệt tình về đầu tư chứng khoán cho cá nhân bơir đội ngũ chuyên viên đầy hiểu biết và kinh nghiệm.
 • Dịch vụ chứng khoán: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ cổ phiếu, trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: BIDV cũng kết hợp với BSC đem lại các sản phẩm chứng khoán phái sinh nhằm giúp khách hàng có cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm cao cấp trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

Với những thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV trên, có thể thấy BIDV là ngân hàng đáng tin tưởng sử dụng với bề dày phát triển lâu đời.

One thought on “BIDV Là Ngân Hàng Gì? Thông tin chi tiết về BIDV

 1. Pingback: Hạn mức chuyển tiền BIDV mới nhất [hienthinam] - NamvietBank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *