Hạn mức thẻ tín dụng là gì và bí quyết nâng hạn mức thẻ tín dụng

Ngày nay hình thức trả tiền bằng thẻ tín dụng ngày càng được khách hàng lựa chọn bởi sự nhanh chóng và an toàn. Nhưng dù sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu được khái niệm hạn mức tín dụng là gì và bí quyết nâng hạn mức thẻ tín dụng ra sao. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thẻ tín dụng nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Theo khái niệm từ ngân hàng hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể được dùng để thanh toán dịch vụ bằng thẻ tín dụng. Thẻ này cho phép bạn thanh toán tất cả các dịch vụ của mình mà không hề bị phạt. Nhưng nếu trường hợp sử dụng quá hạn mức tín dụng thì sẽ phải trả thêm một khoản phí.

Điều này được hiểu rằng hạn mức tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cấp cho khách hàng để thanh toán tại một chu kỳ nhất định. Tùy vào mỗi loại hình dịch vụ thanh toán của ngân hàng mà bạn có thể được sử dụng hạn mức khác nhau.

Nếu thẻ tín dụng được dùng để thanh toán qua POS/ EDC thì có thể thanh toán đến hạn mức tối đa 100%. Nhưng nếu dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM thì hạn mức tín dụng chỉ được dùng 50%.

Hạn mức tín dụng bao nhiêu?

Ở tại mỗi ngân hàng khác nhau thì thẻ tín dụng sẽ có những hạn mức sử dụng khác nhau. Hạn mức tín dụng sẽ được quy định dựa vào thu nhập, khả năng chi trả khoản nợ, cũng như mức độ uy tín của từng cá nhân và khách hàng sẽ có hạn mức cụ thể.

Bí quyết nâng hạn mức thẻ tín dụng

Dù được sử dụng rộng rãi nhưng không ít khách hàng gặp khó khăn khi cần nâng hạn mức tín dụng. Vì hạn mức tín dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Bí quyết nâng hạn mức thẻ tín dụng

Những yếu tố tác động đến hạn mức tín dụng

  • Mức lương chuyển khoản qua tiền mặt của khách hàng.
  • Khi khách hàng mở thẻ theo hình thức giá trị ô tô, bảo hiểm, sổ tiết kiệm…, thời hạn mức tín dụng có thể lên đến 70 đến 90% giá trị.
  • Khoản vay tín chấp, thế chấp của khách hàng đã được ngân hàng phê duyệt.
  • Thời gian cũng như số lượng giao dịch mà khách hàng đã thực hiện giao dịch tại hệ thống ngân hàng đăng ký mở thẻ.
  • Hạn mức tín dụng đã được cấp tại một ngân hàng khác.

Bí quyết nâng hạn mức thẻ tín dụng

Để nâng hạn mức tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ dựa vào chứng minh thu nhập và lịch sử giao dịch để xét duyệt. Nên bí quyết giúp bạn nâng hạn mức tín dụng dễ dàng nhanh chóng đó là:

Chứng minh nguồn thu nhập của bạn đang ngày càng tăng lên

Chứng minh nguồn thu nhập của bạn đang ngày càng tăng lên

Mức thu nhập của bạn phải đáp ứng được con số thu nhập quy định của ngân hàng cũng như mang tính bền vững và lâu dài. Nên khi chứng minh được bạn có nguồn thu nhập cao tại thời điểm đăng ký phí phát hành thẻ thì việc nâng hạn mức tín dụng sẽ được duyệt nhanh chóng.

Bên cạnh đó hãy chứng minh cho ngân hàng thấy được rằng. Bạn đang sở hữu một khối tài sản có giá trị. Tài sản đảm bảo này có thể là sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm,…

Lịch sử giao dịch nhiều với con số ấn tượng

Lịch sử giao dịch nhiều với con số ấn tượng

Ngân hàng đánh giá khách hàng của mình như thế nào dựa vào lịch sử giao dịch thẻ tín dụng. Vì thế bạn cần tạo cho mình một thói quen sử dụng tài chính thông minh.

Việc của bạn là thường xuyên cà thẻ để thanh toán các nhu cầu mua sắm, ăn uống hay du lịch,.. Nó không chỉ góp phần làm cho lịch sử giao dịch của bạn thêm phong phú, đa dạng mà còn đảm bảo sự an toàn hơn việc sử dụng tiền mặt.

Nên khi có nhu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần phải trình bày với nhân viên tại ngân hàng về việc cần điều chỉnh tăng hạn mức tín dụng. Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành xét những giấy tờ thủ tục liên quan bao gồm lịch sử giao dịch, mức thu nhập cũng như tài sản đảm bảo của khách hàng. Khi bạn đã chứng minh đầy đủ những chứng từ liên quan theo quy định. Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét và đưa ra thông báo.

Với những chia sẻ về hạn mức tín dụng là gì và bí quyết nâng hạn mức tín dụng như thế nào trên đây. Mong rằng yêu cầu nâng hạn mức tín dụng của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng nhé.

Và nếu bạn có thêm bí quyết nào hãy comment bên dưới để bạn đọc có thể tham khảo. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *