Thẻ tín dụng chuyển khoản như thế nào?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng phổ biến hiện nay. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này có thể theo dõi phần giải đáp có hay không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay sau đây.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Dù thẻ tín dụng có nhiều bất cập nhưng nó vẫn được ưa chuộng và ngày càng phổ rộng ngoài thị trường. Bên cạnh việc hạn chế trong vấn đề rút tiền mặt khi sử dụng thẻ tín dụng. Thì nó còn không thể mang đến cho người dùng lợi ích chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác. Nhưng đây không phải là sự hạn chế của thẻ tín dụng mà nó được xem là đặc điểm đặc thù so với các loại thẻ khác hiện nay.

Vì thẻ tín dụng tuy kết nối với tài khoản của ngân hàng nhưng lại mang đến bản chất hoàn toàn khác biệt. Thẻ ghi nợ chỉ giúp bạn tiêu khoản tiền của mình nằm trong thẻ. Nhưng với thẻ tín dụng thì bạn có thể vay tiền của ngân hàng để thanh toán các khoản mua sắm của mình. Vì thế mà thẻ ghi nợ cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, còn thẻ tín dụng thì không.

Tại sao thẻ tín dụng không thể chuyển khoản?

Việc thẻ tín dụng không thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác là đặc thù riêng biệt của dòng thẻ tín dụng. Vì đơn giản thẻ tín dụng bản chất là một công cụ cho vay của ngân hàng dành cho khách hàng của mình. Đồng nghĩa với việc bạn đang tạm ứng ngân hàng một khoản tiền để chi trả cho các khoản mua sắm của mình.

Và nguyên nhân làm cho thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được đó là:

Kiểm soát dư nợ

Kiểm soát dư nợ

Vốn dĩ ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản nhằm mục đích kiểm soát số dư nợ của chủ tài khoản. Việc kiểm soát này nhằm tránh gây ra trường hợp chủ tài khoản không thể trả nợ cho ngân hàng.

Vì bản chất của thẻ tín dụng đó là một công cụ cho vay tiện lợi nhanh chóng của ngân hàng đưa ra cho khách hàng. Và bất kỳ một khoản vay nào của ngân hàng đều cần phải xác minh nguồn trả nợ.

Đảm bảo cho chức năng thanh toán không cần tiền mặt

Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán giúp khách hàng chi trả các khoản chi phí dịch vụ mà không cần dùng đến tiền mặt. Vì thế mà ngân hàng không thể cho phép chức năng chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Vì nó đi ngược lại so với chức năng và bản chất của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản thực hiện chức năng mua bán hàng hóa

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản thực hiện chức năng mua bán hàng hóa

Dù thẻ tín dụng không thực hiện được chức năng chuyển khoản khoản để rút tiền. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi phí khi mua hàng hóa. Điều này đồng nghĩa với việc thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán. Nhưng nó chỉ được phục vụ cho mục đích trả tiền hàng hóa, chứ không cho phép chuyển khoản rút tiền.

Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? với chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Đồng thời hiểu được lý do vì sao thẻ tín dụng không thể thực hiện thao tác chuyển khoản rút tiền rồi đấy.

Nhưng để biết thêm chi tiết về thẻ tín dụng này bạn có thể liên hệ ngay với Admin để được giải đáp thắc mắc nhé.

One thought on “Thẻ tín dụng chuyển khoản như thế nào?

  1. Pingback: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng giá rẻ tại Hải Phòng - NamvietBank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *